T T H Hoa hậu thế giới người Việt bị bắt

  • Tác giả : Tuấn Khang
  • Xuất Bản: 15/09/2023
  • Cập nhật: 15/09/2023

Vào ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát hình sự của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về cuộc đột kích thành công chấm dứt hoạt động của một tổ chức môi giới bán dâm. Điều đặc biệt là trong tổ chức này, các thành viên bao gồm cả những người đoạt danh hiệu hoa hậu và hoa khôi tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.

Liem va Van Anh tai co quan dieu tra

Trước đó, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã giao nhiệm vụ cho Phòng Cảnh sát hình sự (Phòng PC02) để tập trung vào cuộc chiến chống môi giới mại dâm, đặc biệt là trong việc tiếp viên hàng không, hoa hậu, và hoa khôi tham gia vào các hoạt động liên tỉnh.

Từ kết quả ban đầu của cuộc điều tra, Phòng PC02 đã thành công trong việc vạch trần vụ môi giới mại dâm cho tiếp viên hàng không, với Vỏ Thị Mỹ Hạnh đứng đầu tổ chức này. Hơn nữa, họ cũng đã phát hiện ra rằng các đối tượng này còn tổ chức môi giới mại dâm cho những người đoạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt và Hoa khôi Du lịch Việt Nam, những người tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp tại cả Việt Nam và trên trường quốc tế.

Để thực hiện chiến dịch đấu tranh chống lại tổ chức môi giới bán dâm một cách hiệu quả, Trung tá Nguyễn Thành Hưng, người đứng đầu Phòng Cảnh sát hình sự của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đã ban hành chỉ đạo cho các đội trinh sát thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và thu thập thông tin. Kết quả của công việc này đã xác định được hai cá nhân cầm đầu trong đường dây hoạt động mại dâm, họ là Nguyễn Thành Liêm, 34 tuổi, quê Cà Mau, và Hà Thụy Vân Anh, 24 tuổi, địa chỉ cư trú tại quận Tân Phú.

Phòng Cảnh sát hình sự của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an quận 7 để thực hiện cuộc bắt giữ đối với hai cá nhân này. Kết quả sau đó, từ lời khai của Liêm và Vân Anh, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra tại tòa nhà Oakwood Residence Saigon, nằm tại phường Tân Phong, quận 7, và khách sạn La Galerie, nằm tại Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Tại hai địa điểm này, cảnh sát đã phát hiện bốn cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Trong số những người này, có một phụ nữ tên T.T.H., 36 tuổi, đang giữ danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt, và cô khác là N.N.T.T., 27 tuổi, đang giữ danh hiệu Hoa khôi du lịch Việt Nam. Giá cả của dịch vụ mua bán dâm có sự biến đổi, với T.T.H. bán dâm với giá 200 triệu đồng, trong khi N.N.T.T. chỉ bán dâm với giá 45 triệu đồng. Hai phụ nữ còn lại đưa ra giá 5 triệu đồng cho dịch vụ của họ.

Trong quá trình điều tra, bốn phụ nữ này đã tiết lộ rằng Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh đã môi giới cho họ để tham gia vào hoạt động mại dâm tại tòa nhà Oakwood Residence Saigon và khách sạn La Galerie.

Để mở rộng cuộc đấu tranh chống lại tổ chức môi giới bán dâm, Phòng Cảnh sát hình sự của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đơn vị khác, bao gồm Cảnh sát hình sự của Công an Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, và Cảnh sát hình sự của Công an Hưng Yên. Cuộc hợp tác này đã dẫn đến việc bắt giữ Đỗ Tiến Hải tại Hà Nội và Bùi Minh Tuấn tại Hưng Yên. Đây là hai người tham gia trực tiếp vào hoạt động môi giới mại dâm cao cấp trong đường dây này.

Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục mở rộng cuộc điều tra và kêu gọi những người có liên quan hoặc giúp đỡ Vỏ Thị Mỷ Hạnh, Nguyễn Thanh Liêm, Hà Thụy Vân Anh, Đỗ Tiến Hải, và Bùi Minh Tuấn đến trụ sở của họ tại địa chỉ số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, để đối diện với sự truy cứu của pháp luật.

Tham khảo thêm